Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe?

0
26
Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Có một thực tế hiện nay đó là rất nhiều người thích xem phim sex và phim khiêu dâm, nhất là phái mạnh. Xem phim sex có thể giúp bạn tự thỏa mãn nhu cầu tình dục, nhưng liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Những người xem phim khiêu dâm nghĩ rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi nội dung khiêu dâm, nhưng thực tế phim khiêu dâm hoàn toàn có thể tác động đến họ. Sự phát triển đáng kinh ngạc của ngành công nghiệp khiêu dâm, ảnh hưởng của nó trên các phương tiện truyền thông và sự phát triển của công nghệ, kết hợp với khả năng tiếp cận và khả năng chi trả của nội dung khiêu dâm, tất cả các yếu tố trên đã, đang và sẽ tác động đến tiêu cực đến nền văn hóa của chúng ta.

Cho dù bạn là nam giới hay nữ giới, chúng ta nên tìm hiểu những tác động tiêu cực của phim khiêu dâm đến cuộc sống như thế nào, từ đó biết cách đề phòng.

Phim khiêu dâm dẫn đến những vấn đề xã hội và tâm lý ở nam giới

Các nhà tâm lý học cho biết những nam giới trẻ tuổi bị nghiện sex thường bỏ bê việc học, tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ, bị cô lập và có xu hướng bị trầm cảm.

Một tiến sĩ về sinh học từ Đại học Illinois ở Chicago cũng có những nhận định tương tự, và cho biết thêm rằng,  nam giới xem nhiều nội dung khiêu dâm thường kiêu ngạo, dễ lo lắng, yêu bản thân quá mức, tò mò, dễ chán nản, phân tâm và hay gây mâu thuẫn. Trớ trêu thay, xem phim khiêu dâm có thể tạo ra những trải nghiệm cực khoái nhưng nó cũng sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng tâm lý kéo dài.

Đọc Thêm  Vài mẹo nhỏ để chuyện ấy thêm thăng hoa

Phim khiêu dâm biến tình dục thành thủ dâm

Đàn ông xem phim khiêu dâm để tìm hiểu cách quan hệ tình dục. Lúc này, tình dục trở thành việc tự phục vụ, nghĩa là niềm vui của chính bạn và không phải là sự thân mật “ân ái”, tự nguyện giữa hai người nữa mà được thiết kế để thỏa mãn vui thú của chính bản thân.

Phim khiêu dâm có ảnh hưởng nhiều trong thực tế?

Phim khiêu dâm vô hình chung làm cho tình dục thực sự và thậm chí cả thế giới thực trở nên nhàm chán khi so sánh với nó. Bên cạnh đó, phim khiêu dâm đặc biệt ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm của một người đàn ông.

Nội dung khiêu dâm làm cho người ta cảm thấy bị kích thích và phấn khích, dẫn đến sự suy giảm tổng thể cảm xúc và cuối cùng là không hài lòng với những cảm xúc thực trong cuộc sống hàng ngày. Cuối cùng, họ bị thất vọng vì những cảm xúc thực trong khi quan hệ tình dục ngoài đời với bạn tình của mình không như trong phim. Khi một người đàn ông chán nội dung khiêu dâm, anh ta sẽ dần trở nên thờ ơ và lãnh đạm, nhàm chán với quan hệ tình dục thực tế.

Làm gì nếu bạn không thể ngừng xem phim khiêu dâm?

Một bác sĩ về sức khỏe nam giới và chuyên gia về trị liệu tình dục cho rằng bạn nên dừng việc thủ dâm cũng như xem phim khiêu dâm một thời gian nếu bạn đang phải đối mặt với những vấn đề này. Ngừng thủ dâm trong một thời gian, có thể là một tuần, không phải là một ý tưởng tồi. Nếu bạn xem phim khiêu dâm và thủ dâm định kỳ, bạn có thể tự kiểm tra xem bạn có thể kiểm soát hành vi của mình hay bị chính những hành vi đó kiểm soát mình hay không.

Đọc Thêm  Vì sao stress có thể gây đau nhức cơ thể?

Cơ quan điều khiển tình dục của cơ thể chính là bộ não của bạn. Bộ phận sinh dục chỉ phản ứng với những gì mà não bộ chuyển tới cho dù nó đang theo dõi, ngửi hay chạm vào. Nếu bạn cho rằng hành vi nghiện của mình đang gây ra các vấn đề tình dục cho bản thân, điều quan trọng bạn cần làm ngay đó là gặp bác sĩ chuyên khoa về tình dục để nhận được sự trợ giúp chuyên môn. Bạn cần được trợ giúp bởi một bác sĩ có thể hiểu bạn và quản lý theo cách khoa học để giúp bạn có cuộc sống lành mạnh nhất.

Quan trọng nhất, không giống như những người nghiện rượu và ma túy, một cá nhân khi được coi là một người nghiện tình dục không phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng về thể chất. Chưa có ai trong lịch sử đã từng chết vì ham muốn quan hệ tình dục và không thể có được nó. Niềm ham muốn một thứ gì đó mà bạn không thể có được hoặc không cảm thấy hài lòng về nó, thậm chí đó là tình dục đi chăng nữa, cũng là điều đau đầu mà mọi người trên thế giới phải đối phó mỗi ngày. Họ đối phó với nó mà không bị mất kiểm soát, không nói dối, gian lận và bắt chước. Đặc biệt, họ không chấp nhận mình là một người nghiện.

Đọc Thêm  Phim khiêu dâm có gây nghiện hay không?

Có rất nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng bất lợi của nội dung khiêu dâm lên sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và kiềm chế bản thân để không trở thành một người nghiện tình dục.

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Chia sẻ với người thân:

  • Nhấn vào chia sẻ trên facebook (Opens in new window)
  • Click to share on WhatsApp (Opens in new window)
  • Chia sẻ trên Skype (Opens in new window)
  • Bấm để chia sẻ lên LinkedIn (Opens in new window)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  • Sex 1 lần/ tuần làm vợ chồng bạn hạnh phúc nhất
  • 6 dấu hiệu tố cáo chàng nghiện sex
  • Phụ nữ cần biết gì về quan hệ tình dục an toàn?
Source : hellobacsi[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here