Thằn lằn ngụy trang lá mùa thu

0
90

Các nhà khoa học cho biết đã “chộp” được loài thằn lằn có hình dạng dị thường với chiếc đuôi dài ngụy trang giống như lá mùa thu tại vườn quốc gia Andasibe-Mantadia thuộc Madagascar, ngoài khơi bờ biển phía đông châu Phi hôm 14-10.

Phần lưng của loài thằn lằn này “xoắn lại” rất giống “gờ” của một chiếc lá nên rất khó nhận ra khi nó nằm bất động giữa những đám lá rụng hoặc nghỉ ngơi trên những cành cây phủ đầy rêu hoặc địa y.

Thằn lằn Uroplatus phantasticus có “sừng” trên đầu và mắt đỏ nên còn được mệnh danh là “quỷ sa tăng”. Da của nó có thể biến đổi thành nhiều màu sắc đa dạng như nâu, vàng, xanh lá cây hoặc cam để phù hợp với môi trường xung quanh.

Thằn lằn Uroplatus phantasticus thường săn lùng côn trùng vào ban đêm. Nếu bị quấy rầy, phần lớn chúng ngóc đầu lên há to miệng và phát ra những tiếng kêu xuỵt, xuỵt, xuỵt… khá lớn.

Cách thức ngụy trang độc đáo của loài thằn lằn Uroplatus phantasticus giúp nó tồn tại trong những cánh rừng mưa nhiệt đới Madagascar và phân loài của loài thằn lằn này vẫn đang chờ đợi các nhà khoa học tiếp tục khám phá.

Dưới đây là một số hình ảnh kinh ngạc khác về loài thằn lằn Uroplatus phantasticus:

Một số hình ảnh khác về cách ngụy trang của thằn lằn:

Source : khoahoc[dot]tv
Đọc Thêm  Cú đớp của rồng Komodo yếu hơn cả... mèo nhà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here