Phim khiêu dâm có gây nghiện hay không?

0
67
Phim khiêu dâm có gây nghiện hay không?

Xem phim khiêu dâm có thể rất dễ nghiện, và một khi đã nghiện thì nó sẽ đem lại tác hại không hề nhỏ đến tâm lý và thể chất con người.

Không phải bất kỳ ai xem phim khiêu dâm cũng sẽ trở nên nghiện nó. Tuy nhiên, một số người sau khi xem phim khiêu dâm sẽ nảy ra những ý tưởng không đứng đắn về phụ nữ, giới tính, hôn nhân và trẻ em. Ban đầu, điều này có vẻ không mấy nguy hại, nhưng dần dà, nó có thể khiến những người nghiện xem phim khiêu dâm đối mặt với nhiều vấn đề khác.

Năm giai đoạn nghiện xem phim khiêu dâm

Tiếp xúc với phim khiêu dâm quá sớm

Hầu hết những người bị nghiện phim khiêu dâm đều do ảnh hưởng từ khi còn nhỏ. Nếu một đứa trẻ được cho xem những nội dung khiêu dâm từ khi còn bé, những nội dung này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của đứa trẻ ấy, thậm chí ám ảnh. Khi trưởng thành, những người này sẽ dễ trở thành nạn nhân nghiện xem phim khiêu dâm.

Nghiện

Một khi đã nghiện phim khiêu dâm, bạn sẽ cứ tiếp tục đắm chìm trong những nội dung khiêu dâm đó. Nó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và bạn không thể bỏ thói quen ấy được!

Mức độ nghiện ngày càng tăng

Sau một thời gian nghiện xem phim khiêu dâm, sự tò mò của bạn ngày càng tăng. Bạn bắt đầu dành nhiều thời gian tìm kiếm các nội dung, hình ảnh khiêu dâm. Thậm chí bạn bắt đầu xem những thước phim khiêu dâm mà trước kia bạn thấy ghê tởm, giờ đây lại trở nên rất kích thích.

Đọc Thêm  "Yêu" ngày đèn đỏ có sao không?

Nghiện tê liệt

Lúc này, bạn bắt đầu trở nên không còn hứng thú. Ngay cả những nội dung khiêu dâm đồ họa, biến thái cũng không kích thích bạn nữa. Bạn trở nên tuyệt vọng để cố gắng tìm cảm giác kích thích và hứng khởi một lần nữa mà không được.

Từ nghiện chuyển sang hành động tình dục

Tại thời điểm này, nhiều người đàn ông thực hiện một bước chuyển nguy hiểm và bắt đầu chuyển ham muốn của mình thành hành động tình dục thực tế.

Tại sao chúng ta lại xem phim khiêu dâm?

Có ba lý do chính khiến mọi người xem khiêu dâm: xem những tưởng tượng về tình dục của mình trên hành động, để tránh sự thân mật trong mối quan hệ và đơn giản là chúng giúp thủ dâm dễ dàng hơn.

 • Xem những tưởng tượng về tình dục. Đôi khi người xem phim khiêu dâm chỉ đang cố gắng tìm hiểu những gì họ muốn có hoặc họ có thể làm trong cuộc sống thực. Ví dụ, họ có một người bạn đời không thích làm tình bằng miệng nhưng họ thích kiểu ân ái như vậy. Họ nghiêm túc với mối quan hệ đó, vì thế họ muốn duy trì với người bạn đời hay vì nhiều lý do khác. Chính vì vậy, họ sẽ bắt đầu xem những hình ảnh hay thước phim khiêu dâm tình dục bằng miệng.
 • Tránh sự thân mật trong mối quan hệ. Về vấn đề này, khiêu dâm có thể là một phần của mối quan hệ lành mạnh, tuy nhiên, một vài trường hợp, nó có thể cản trở sự thân mật giữa hai người trong mối quan hệ tình cảm.
 • Tự thỏa mãn bản thân bằng thủ dâm. Có những người quá xấu hổ khi giải thích họ thực sự muốn thực hiện một kiểu làm tình nào đó, vì vậy họ tự tìm cách thỏa mãn bản thân bằng cách xem những thước phim khiêu dâm về những kiểu ân ái họ “ước ao” và không bao giờ tiết lộ với bạn tình những gì họ muốn thử. Thực tế, nếu họ tiết lộ ý tưởng, biết đâu bạn tình của họ sẽ sẵn sàng cùng thực hiện, giúp quan hệ tình dục hoàn hảo và thăng hoa hơn. Tuy nhiên, đối với một số người, điều đó là không thể chấp nhận được, bởi một số kiểu ân ái không phải ai cũng sẵn sàng thực hiện.
Đọc Thêm  7 điều bí mật về tình dục nàng luôn muốn chàng biết (P2)

Nghiện phim khiêu dâm thực sự là như thế nào?

 • Vậy thuật ngữ nghiện phim khiêu dâm là gì? Các nhà khoa học nói rằng nó không chỉ là vấn đề ngữ nghĩa. Họ cho biết khái niệm khiêu dâm là một thứ mà có thể gây nghiện cho bạn hay bất kỳ ai yêu thích nó, được đánh giá có ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn so với những lợi ích tích cực. Bỏ qua thực tế, nó có thể là một cơ chế đối phó cho một số vấn đề sâu sắc hơn (như rối loạn cương dương hoặc trầm cảm). Các nhà nghiên cứu không phủ nhận tồn tại một số hậu quả tiêu cực của việc dành ra một lượng thời gian nhất định chỉ để xem phim khiêu dâm, nhưng họ đang lập luận rằng việc gắn mác nghiện khiêu dâm không phù hợp cho việc nghiên cứu. Bên cạnh đó, cũng không có giải pháp nào giúp những người nghiện xem phim khiêu dâm chữa trị, giải quyết các vấn đề tâm lý và vấn đề tình dục của riêng họ.
 • Các nghiên cứu khác cho rằng đây là mâu thuẫn nội tại của một người về những giá trị tình dục và đạo đức.

Xem phim khiêu dâm sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý, tình cảm, thậm chí sức khỏe tình dục của chính bạn. Vì vậy, nếu như bạn đang mắc phải tình trạng nghiện xem phim khiêu dâm thì hãy cố gắng hạn chế dần và dứt bỏ trước khi chúng có những tác động tiêu cực đến chính bạn nhé!

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Đọc Thêm  Bạn đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới sau khi ly hôn?

Chia sẻ với người thân:

 • Nhấn vào chia sẻ trên facebook (Opens in new window)
 • Click to share on WhatsApp (Opens in new window)
 • Chia sẻ trên Skype (Opens in new window)
 • Bấm để chia sẻ lên LinkedIn (Opens in new window)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

 • Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe?
 • Đồ chơi tình dục và những điều cần biết để bảo vệ sức khỏe
 • Bố mẹ nên làm gì khi con nghiện phim sex?
Source : hellobacsi[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here