Những điều cần biết trước khi mua một chứng chỉ SSL

0
130

SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer.

Có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu nhạy cảm giữa máy chủ và trình duyệt của khách hàng.

Nói cách đơn giản, thông tin được truyền giữa bạn và một trang web được mã hóa và giữ an toàn.

Có một SSL là điều kiện cần cho những người đã có một trang web thương mại điện tử. Nó không chỉ làm cho trang web đáng tin cậy, mà việc sử dụng SSL cho website là một dấu hiệu xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Nhiều blogger cho rằng họ không cần một chứng chỉ SSL khi họ chỉ cung cấp thông tin mà chẳng bán bất cứ thứ gì.

Logic này có vẻ hợp lý, nhưng họ nên biết rằng viết blog không chỉ là một sở thích và người ta đưa ra những quyết định dựa trên thông tin họ đọc được từ những trang blog. sử dụng mã hóa SSL sẽ ngăn chặn “man in the middle attacks”, một vấn đề an ninh nghiêm trọng khi làm việc trực tuyến.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Một Chứng Chỉ SSL

Những blogger có thể tận dụng lợi thế của những SSL miễn phí ( Shared SSL ) được cung cấp bởi các công ty như Let’s Encrypt & CloudFlare. Cả hai đều miễn phí và được hỗ trợ bởi tất cả các nhà cung cấp hosting lớn. Cả hai công ty cũng cung cấp những chứng chỉ domain validated SSL. (Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các loại khác nhau của SSL trong phần tiếp theo của loạt bài này.)

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thêm Giao Diện Shortcodes với Shortcake

Bây giờ, chúng ta hãy nhìn qua về những thứ bạn cần cân nhắc khi mua sắm cho website một chứng chỉ SSL.

Dedicated SSL và Shared SSL

  • Dedicated SSL thuộc toàn quyền sở hữu của một người dùng ( và họ sẽ trả phí)
  • Shared SSL thường miễn phí, nhưng có những mối lo ngại tới an ninh và không được đề nghị dùng cho các trang web thương mại điện tử.

Một sự khác biệt chính giữa dedicated SSL và shared SSL là các dịch vụ hỗ trợ. Shared SSL không có hỗ trợ nhưng dedicated SSL lại có.

(Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm trên Google, hoặc hệ thống hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp hosting, có thể giúp bạn với bất kỳ vấn đề nào bạn có.)

Mức độ mã hóa

Có nhiều cấp độ khác nhau của việc mã hóa. Để chấp nhận những thẻ tín dụng / ghi nợ, bạn cần phải có một chứng chỉ SSL với một mức tối thiểu là 128-BIT.

Thương hiệu

Khi bạn tìm kiếm các lựa chọn để mua một chứng chỉ SSL, bạn sẽ thấy rằng một loạt các công ty đang bán những chứng chỉ SSL. Điều này có thể gây bối rối.

Bạn có thể mua một SSL từ bất cứ nơi nào, nhưng nên xem xét sử dụng một thương hiệu uy tín khi bạn đang bán các mặt hàng đắt tiền như xe hơi, đồ trang sức, máy bay phản lực, hoặc bất cứ thứ gì mà yếu tố niềm tin đóng một vai trò quan trọng trong một quyết định mua hàng.

Đọc Thêm  Làm Thế Nào Thu Hút Đọc Giả Qua Các Cuộc Thi

Đối với các trang web thương mại điện tử cao cấp, bạn có thể mua một SSL từ các công ty như Verisign, GeoTrust, hoặc Comodo.

Bạn có cần một địa chỉ IP chuyên dụng?

dedicated ip khi<b style=color:#FA5742><i> sử dụng </i></b>SSL

Điều quan trọng là phải có một địa chỉ IP chuyên dụng khi sử dụng một chứng chỉ SSL.

Bằng cách này, chứng chỉ SSL sẽ được liên kết với địa chỉ IP của bạn. Tuy nhiên, một địa chỉ IP chuyên dụng không còn là một điều kiện tiên quyết để cài đặt một chứng chỉ SSL nữa.

Ở Shared hosting, nhiều công ty đang sử dụng Server Name Indication (SNI) để cung cấp các chứng chỉ SSL trên những địa chỉ Shared IP. SNI chỉ ra những host-name mà khách hàng đang cố gắng để kết nối đến và nó cho phép các server để trình bày nhiều chứng chỉ trên cùng một IP và post number.

Nói ngắn gọn, bạn có thể sử dụng một chứng chỉ SSL trên shared hosting.

Nhưng khi sử dụng một địa chỉ Shared IP bạn sẽ phải đánh đổi:

  • Lỗi chứng chỉ không phù hợp – xảy ra khá phổ biến.
  • SNI là không tương thích với nhiều phiên bản trình duyệt cũ.

Ví dụ: Safari trên Windows XP, bất kỳ phiên bản của Internet Explorer (6,7,8,9), các trình duyệt Blackberry.

Tôi đề nghị bạn bắt đầu sử dụng một địa chỉ IP chuyên dụng. Thông thường chi phí vào khoảng $ 3 / tháng, hoặc bạn có thể nhận được một địa chỉ miễn phí với các gói shared hosting cao cấp.

Đọc Thêm  Làm Thế Nào Xác Minh Trang Web WordPress Của Bạn Trên Pinterest

Bạn có thể trả phí cho SSL hai tháng một lần không?

Bạn không thể.

Thời hạn tối thiểu để mua một chứng chỉ SSL là 1 năm.

Để cho lựa chọn, bạn có thể chọn mua nó cho 2-3 năm trong một lần. Như vậy mức giá sẽ ưu đãi hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng tôi liên tục cập nhật những khuyến mại, giảm giá cho tên miền và hosting, SSL. Hãy subscribe trang web để chúng tôi gửi đến bạn những ưu đãi tốt nhất trong mọi thời điểm.

Tôi hy vọng điều này làm rõ các câu hỏi liên quan đến SSL của bạn trước khi quyết định mua hàng. Trong hướng dẫn tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn cách thêm SSL và HTTPS vào trong WordPress

Source : dieuhau[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here