Nhật Bản cho ra mắt rô bốt cổ vũ xinh xắn

0
82

Theo CTVNews, các rô bốt cổ vũ được trang bị cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến hồng ngoại, micro siêu âm… giúp chúng giữ được thăng bằng khi di chuyển cũng như tránh va chạm với chướng ngại vật và “đồng đội” ngay cả trong bóng tối.

Nhật chế tạo robot cổ vũ cực chất

Được biết, đây là sản phẩm mới nhất do hãng điện tử Murata (Nhật Bản) và Phòng nghiên cứu Matsuno của trường đại học Kyoto phối hợp chế tạo.

Các rô bốt này sử dụng các quả bóng tròn để di chuyển, động tác linh hoạt, nhảy múa như một đội cổ vũ chuyên nghiệp. Điểm khác biệt duy nhất là chúng không bao giờ quên các bài cổ vũ quen thuộc, không biết buồn khi đội nhà thua, và cũng không cần phải căng thẳng về chế độ ăn uống.

Nhật chế tạo robot cổ vũ cực chất

Phía Murata nói, họ chế tạo các rô bốt này để chứng minh khả năng làm cuộc sống thêm phong phú bằng các thiết bị điện tử, đồng thời khuyến khích các em nhỏ sáng tạo và cải tiến công nghệ trong tương lai.

Hãng Murata cũng cho biết, các công nghệ được ứng dụng trong chế tạo “rô bốt cổ vũ” có thể trở thành “cơ sở hạ tầng cốt lõi cho sự hòa nhập xa hơn của người và vật trong xã hội”, đồng thời các công nghệ này có thể được ứng dụng trong việc tăng khả năng tương tác và tránh va chạm giữa các loại xe với nhau trong giao thông.

Sản phẩm này dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm công nghệ CEATEC ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 7/10 tới.

Theo Khoahoc

Đọc Thêm  Những công cụ gián điệp hiện đại thời Chiến Tranh Lạnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here