Nhâm nhi với món bánh soufflé chocolate cho bữa ăn thêm thú vị

0
64

Bánh souffle chocolate vốn là một món tráng miệng đơn giản, được làm từ lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, có mùi vị cực kì tuyệt vời. Khi ăn, bánh làm ra sẽ mềm từ trong ra lớp vỏ bên ngoài xốp, rất thích hợp để dùng ngay khi nóng.

Nội dung chính

  • 1 Vì vậy hôm nay đừng bỏ qua công thức hướng dẫn cách làm món bánh souffle chocolate ngon lành dưới đây của monngon nhé.
    • 1.1 Nguyên liệu làm bánh souffle chocolate:
    • 1.2 hướng dẫn cách làm bánh souffle chocolate:
      • 1.2.1 Với món bánh souffle chocolate vừa mềm vừa xốp, ,vừa ngon miệng và đẹp mắt này chắc chắn sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà bạn một bữa tối thất thú vị và ngon miệng hơn bao giờ hết. Nào còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay với chúng tôi và sẵn sàng chuẩn bị bất ngờ cho cả nhà mình chưa nào. Chúc các bạn sớm thành công và thật ngon miệng nhé.

Vì vậy hôm nay đừng bỏ qua công thức hướng dẫn cách làm món bánh souffle chocolate ngon lành dưới đây của monngon nhé.

Nguyên liệu làm bánh souffle chocolate:

– 200gr bơ lạt

Nhâm nhi với món bánh soufflé chocolate cho bữa ăn thêm thú vị

– 250gr đường

– 180gr chocolate

Nhâm nhi với món bánh soufflé chocolate cho bữa ăn thêm thú vị

– 3 lòng đỏ trứng

– 1 quả trứng

– 6 lòng trắng trứng

– Bột cacao

Hướng dẫn cách làm bánh souffle chocolate:

– Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở 150oC, sau đó thì phết 1 lớp bơ mỏng vào đáy từng khay bánh và phủ đều thêm 1 lớp đường mỏng nữa nhé. Xong rồi thì bắt đầu làm tan chảy chocolate và bơ bằng hơi nóng, sau đó để nguội một chỗ riêng.

Đọc Thêm  Cách làm bánh crepe lá dứa Kuih dadar thơm ngon

Nhâm nhi với món bánh soufflé chocolate cho bữa ăn thêm thú vị

– Bạn dùng máy đánh trứng và đánh lòng đỏ của 1 quả trứng cùng với khoảng 2/3 lượng đường, sau đó đánh mạnh hỗn hợp này trong khoảng 5phút cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn và chuyển sang màu vàng nhạt. Đánh tiếp lòng trắng trứng và 1/3 lượng đường còn lại trong 1 tô khác cho đến khi bông đều là được rồi đó.

– Trong lúc đánh lòng trắng trứng thì bạn hãy thêm từ từ hỗn hợp chocolate đã làm tan vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh ở trên nhé, không chỉ tiết kiệm thời gian cho cách làm món bánh souffle chocolate mà bánh sẽ ngon hơn nữa đó. .

– Sau đó bạn trộn khoảng ¼ hỗn hợp chocolate vừa làm vào lòng trắng đã đánh bông trước ở trên rồi từ từ cho hết hỗn hợp sôcôla vào và đánh thật nhanh hỗn hợp này nhé.

Nhâm nhi với món bánh soufflé chocolate cho bữa ăn thêm thú vị

– Lần lượt bạn cho bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn ở trên và cho bánh vào nướng trong lò khoảng 40 đến 50 phút nhé. Khi nhìn thấy bánh đã chuyển sang màu nâu, thì bạn lấy bánh ra khỏi lò và rắc thêm 1 lớp đường bột lên mặt bánh, để bánh cho nguội.

– Chuẩn bị bánh và cùng thưởng thức món bánh souffle chocolate hấp dẫn này thôi nào, món bánh này bạn có thể chuẩn bị như một món tráng miệng cho cả nhà rất ngon đó.

Nhâm nhi với món bánh soufflé chocolate cho bữa ăn thêm thú vị

Với món bánh souffle chocolate vừa mềm vừa xốp, ,vừa ngon miệng và đẹp mắt này chắc chắn sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà bạn một bữa tối thất thú vị và ngon miệng hơn bao giờ hết. Nào còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay với chúng tôi và sẵn sàng chuẩn bị bất ngờ cho cả nhà mình chưa nào. Chúc các bạn sớm thành công và thật ngon miệng nhé.

Source : lamthenao[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here