Làm thế nào để sắp xếp phòng cho bé gọn gàng?

0
25

Chăm sóc trẻ thật tốt thì không phải bà mẹ nào cũng làm được. Mỗi bà mẹ sẽ có một cách chăm sóc con riêng và không giống nhau. Nhưng các mẹ cũng nên học hỏi kinh nghiệm của nhau để có thể tăng thêm hiểu biết chăm sóc bé thật tốt nhé!

Mẹ nên biết:

  • Triệu trứng nôn ói ở trẻ sơ sinh báo hiệu điều gì?
  • Trẻ bị chảy máu cam xử lý thế nào?
  • Những thực phẩm ăn dặm tuyệt đối không hâm nóng lại cho bé

Một công việc “kinh khủng” muôn đời của các bà mẹ là quát tháo con cái dọn dẹp đồ chơi và sách vở trong phòng riêng của chúng. Một vài mẹo nhỏ để công việc bớt “nặng nề”.

Trang trí phòng ngăn nắp cho bé
Trang trí phòng ngăn nắp cho bé

Phân vùng hoạt động của trẻ

Có thể chia hoạt động của trẻ thành 2 khu vực chính: học và chơi. Dành những chiếc thùng đựng đồ chơi ở riêng khu vực chơi, gắn liền với một khoảng trống để trẻ bày trò. Còn tại nơi học là những chiếc giá sách gắn liền với bàn học. Như vậy, trẻ sẽ tìm được những thứ bé cần khi học hay đồ chơi.

Đánh dấu mọi thứ bé thích

Thùng, kệ, ngăn kéo… Hãy đánh dấu chúng bằng các sticker ngộ nghĩnh với các lời chú thích dí dỏm, chẳng hạn “kho báu của hòang tử Bin”, “vườn bách thú của Tít”… Bằng cách này, tụi trẻ sẽ thêm hào hứng để cất đồ vào giỏ.

Đọc Thêm  Ốm nghén có nhiều tác dụng mẹ bầu không ngờ
Sắp xếp phòng cho bé giúp bé rèn luyện tính ngăn nắp ngay từ khi còn nhỏ
Sắp xếp phòng cho bé giúp bé rèn luyện tính ngăn nắp ngay từ khi còn nhỏ

Dễ dàng để lấy mọi thứ bé thức

Đừng vì quá tiết kiệm diện tích mà đặt đồ chơi của trẻ em lên những chiếc kệ cao. Bọn trẻ sẽ dễ làm đổ hoặc rơi đồ vào đầu khi cố gắng lấy hộp Lego trên cao. Hãy đặt chúng ở vị trí thấp, trong vùng tiếp cận dễ dàng của trẻ.

Xếp lịch dọn dẹp cụ thể

Quy định bọn trẻ phải dọn dẹp phòng vào một giờ nhất định trong ngày: sau khi đi ngủ, hoặc trước khi ăn tối.

Bỏ bớt

Ít nhất hai lần một năm, hãy dọn nhừng đồ chơi quá cũ, quá độ tuổi bé để cất đi hoặc đem tặng bạn bè, đem làm từ thiện. Hãy cho bé đi cũng đến các nơi đó để bé học cách chia sẻ niềm vui với mọi người.

Như vậy, các cách trên sẽ giúp bạn có thể chăm chút cho phòng bé nhà bạn ngăn nắp, gọn gàng. Đừng ngần ngại gì mà không áp dụng ngay nhé!

TudienAZ

Source : lamthenao[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here