Khắc phục lỗi không đăng ký mới được tài khoản iCloud

0
61

Một câu chuyện xưa xửa xừa xưa mà luôn được nhiều người thắc mắc đó là không tạo, đăng ký được tài khoản Apple ID( iCloud, iTunes) để sử dụng một số ứng dụng của Apple như iMessages, Appstore… Đối với những người am hiểu, đã sử dụng nhiều, hoặc biết một chút về IT thì việc tạo tài khoản này khá đơn giản.

Còn đối với những người ít quan tâm đến công nghệ, máy tính như các cô bác, một số bạn nữ chẳng hạn thì hay gặp trở ngại trong việc đăng ký. Vậy nguyên nhân nào mà bạn không thể lập tài khoản Apple ID, iCloud, iTunes được? Hãy tham khảo bài viết của lamthenao.com sau đây:

Nội dung chính

 • 1 Tạo Apple ID bằng cách nào?
 • 2 Nguyên nhân không tạo, đăng ký được Apple ID
    • 2.0.0.1 1. sử dụng e-mail/mật khẩu không hợp lệ
    • 2.0.0.2 2. Thiết bị sử dụng để tạo Apple ID chưa đăng xuất khỏi hệ thống
    • 2.0.0.3 3. Không vượt qua được phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế

Tạo Apple ID bằng cách nào?

Như trong một số bài về iOS trên blog mình đã nói, để đăng ký tài khoản này thường có 3 cách:

Cách 1: Đăng ký qua trang web trên máy tính
Cách 2: Đăng ký qua iPhone, iPad
Cách 3: Thông qua itunes

Tham khảo:

Tạo tài khoản Apple ID (iCloud) miễn phí qua website của Apple
Đăng ký tài khoản iCloud, Apple ID miễn phí trên iPhone, iPad

Đọc Thêm  Làm thế nào để Kích hoạt Command Prompt (CMD) trong màn hình đăng nhập

Nguyên nhân không tạo, đăng ký được Apple ID

Hiện nay việc không tạo được Apple ID khá phổ biến và không chỉ ở Việt Nam, những topic trong nước và nước ngoài khá sôi nổi khi đề cập đến vấn đề này. Theo đó, hiện nay có khoảng 3 lý do chính dẫn đến việc người dùng không tạo được tài khoản Apple ID bao gồm: sử dụng mật khẩu và tài khoản e-mail không hợp lệ khi tạo Apple ID, thiết bị tạo Apple ID của bạn chưa đăng xuất khỏi hệ thống, không tìm thấy tùy chọn “None” để cho phép tạo Apple ID bằng cách bỏ qua khai báo thẻ thanh toán(dùng để mua nội dung bản quyền từ App Store).

1. sử dụng e-mail/mật khẩu không hợp lệ

– Điều để bạn có thể tạo được tài khoản Apple ID là phải có email hợp lệ và thỏa mãn yêu cầu của Apple.
Yêu cầu email hợp lệ: Đang sử dụng và có thật, email đó chưa tạo Apple ID và email không thuộc tên miền sở hữu của Apple. Bạn có thể chọn bất kể email nào như gmail, yahoo mail hay Hotmail…miễn là nó thỏa mãn các điều kiện.

– Bước tiếp theo của quá trình tạo lập tài khoản Apple ID là bạn cần phải khai báo mật khẩu dành cho tài khoản Apple ID của mình. Cần phải tuân theo quy định, mật khẩu phải chứa tối thiểu một ký tự viết thường, một ký tự viết hoa, một chữ số, không chứa ký tự giống nhau liên tiếp, mật khẩu không trùng tên tài khoản, độ dài của mật khẩu phải tối thiểu 8 ký tự trở lên và không phải dạng mật khẩu dễ đoán. Ví dụ như tài khoản “lamthenao@gmail.com” thì có mật khẩu hợp lệ là lamthenaodotcom12345.

Đọc Thêm  Mẹo vặt iPhone: Cách bật đèn flash nháy sáng khi nhận cuộc gọi

– Mật khẩu cần như thế để tránh những tình huống đáng tiếc như hacker truy cập tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất bước khai báo email và mật khẩu, bạn sẽ phải chọn một câu hỏi bí mật và câu trả lời hãy giữ cho riêng bạn. Cần phải nhớ để sử dụng trong trường hợp quên mật khẩu hoặc cần xác nhận tài khoản sau này.

khong dang ky duoc tai khoan Apple Id

2. Thiết bị sử dụng để tạo Apple ID chưa đăng xuất khỏi hệ thống

Khi bạn tiến hành đăng ký tài khoản Apple ID thì bạn cần phải đăng xuất tài khoản khỏi hệ thống iTunes hoặc là App Store. Điều này giúp cho quá trình đăng lý Apple ID được diễn ra suôn sẻ. Để đăng xuất trên iPhone hay iPad bạn chỉ cần vào Settings >> iTunes & App Store, chạm vào tùy chọn Apple ID đang đăng nhập sau đó bạn chọn Sign out. Còn nếu như bạn sử dụng máy tính để tạo Apple ID thì bạn chạy iTunes sau đó Sign Out tài khoản Apple ID đang sử dụng trước đó.

khong dang ky duoc tai khoan Apple Id 1

Tham khảo: Cách xoá hoặc vô hiệu hoá hoàn toàn iCloud (Apple ID)

3. Không vượt qua được phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế

Có nhiểu khả năng dẫn đến tình trạng người sử dụng không tạo được Apple ID vì họ không tìm được tùy chọn “None” để có thể bỏ qua phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế (VISA/MasterCard).

Đọc Thêm  Cách xoá tài khoản iCloud vĩnh viễn

khong dang ky duoc tai khoan Apple Id 2

Có cách đơn giản để bạn có thể vượt qua được vòng này là tải ứng dụng miễn phí bất kỳ nào đó từ App Store. Đầu tiên bạn gõ vào từ khóa “Free” trong ô Search để tìm ứng dụng miễn phí nào đó và tải về. Sau đó có hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập Apple ID hoặc tạo mới Apple ID. Bây giờ bạn chọn tạo mới Apple ID và sẽ thấy tùy chọn “None” ở trong phần thông tin thanh toán. Bạn nhấn vào None dể bỏ qua bước nhập thông tin thanh toán và hoàn tất quá trình.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính của việc bạn không tạo được tài khoản Apple ID mà nhiều bạn gặp phải. Hãy tham khảo 2 cách đăng ký của mình ở bên trên bài viết để đăng ký thành công nhanh nhất. Và trong thời gian tới mình sẽ viết bài đăng ký qua iTunes trên máy tính. Chúc các bạn thành công!

Source : lamthenao[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here