Facebook và Google+, mạng xã hội nào thuận tiện hơn khi đặt tên?

0
75

Hiện nay, hầu như ai cũng có tài khoản Facebook và Google+. Tuy nghiên, việc sử dụng và đặt tên trong hai mạng xã hội này lại đối ngược với nhau.

GooglevsFB.
Mấy ngày gần đây việc đặt tên, đổi tên trên facebook và Google+ là một đề tài được nhắc đến và cũng được một sự quan tâm nhất định, mọi người kêu gọi hãy dùng tên thật trên facebook kẻo bị khóa tài khoản, vậy thì thông tin này có đúng hay không?

Rất tiếc là thông tin facebook yêu cầu phải sử dụng tên thật khi tham gia mạng xã hội này là đúng, bạn không được dùng nickname, tên tự đặt, tên không theo giấy tờ.

Tên nào được cho phép trên Facebook?

Facebook là cộng đồng nơi mọi người sử dụng danh tính thật của mình. Chúng tôi yêu cầu mọi người cung cấp tên thật để bạn luôn biết bạn đang kết nối với ai. Điều này giúp giữ cho cộng đồng của chúng ta an toàn.

Tên không được bao gồm:

  • Biểu tượng, số, viết hoa bất thường, ký tự lặp lại hoặc dấu chấm câu
  • Các ký tự từ nhiều ngôn ngữ
  • Danh xưng bất kỳ (ví dụ: nghề nghiệp, tôn giáo)
  • Từ, cụm từ hoặc biệt hiệu thay cho tên đệm
  • Các từ xúc phạm hoặc khêu gợi

Các điều khác cần nhớ:

  • Tên bạn sử dụng nên là tên thật của bạn như xuất hiện trên thẻ tín dụng, giấy phép lái xe hoặc ID sinh viên
  • Biệt hiệu có thể là tên hoặc tên đệm nếu chúng là biến thể của tên hoặc họ thật (như Bob thay cho Robert)
  • Bạn cũng có thể liệt kê tên khác trên tài khoản của mình (ví dụ: tên thời con gái, biệt hiệu hoặc tên trong công việc) bằng cách thêm tên thay thế vào trang cá nhân của bạn
  • Trang cá nhân chỉ dành cho mục đích cá nhân
  • Không được giả vờ làm ai đó hoặc tổ chức nào đó

Nếu tên thật của bạn không được liệt kê trên tài khoản, bạn có thể thay đổi tên thật. Nếu bạn không thể thay đổi tên thật, hãy cho chúng tôi biết.

Ngược lại, Google+ từ ngày đầu tiên ra đời thì yêu cầu dùng tên thật, nhưng mới đây, hãng lại cập nhật chính sách là bạn được quyền dùng bất cứ tên nào bạn muốn, vì hãng cho rằng đó là quyền tự do của bạn.

Như vậy:

1. Facebook yêu cầu bạn phải dùng tên thật khi đăng ký và sử dụng, tìm hiểu thì không thấy có đề cập đến việc tài khoản của bạn sẽ bị khóa nếu bạn dùng tên không thật, tất nhiên nếu có ai đó muốn chơi xấu bạn và tìm cách làm cho tài khoản của bạn bị khóa, việc bạn dùng tên thật sẽ là một lợi thế để có thể khôi phục tài khoản của bạn. Tuy nhiên facebook nên xây dựng việc bảo mật hai lớp tốt hơn chứ đừng có dở như hiện tại, Cá nhân mình thì cho rằng yêu cầu người ta phải dùng tên thật trên mạng là một yêu cầu hết sức tầm bậy.

2. Google+ sau vài năm gò bó, nay đã chấp nhận việc cho người ta dùng tên nào cũng được, đây là tôn trọng quyền tự do của mỗi người, và Google cũng hỗ trợ bảo mật 2 lớp rất tốt, nên rất khó có khả năng bạn bị mất tài khoản Google+, trừ khi bạn cố tình làm mất 

Chính sách về tên gọi của hai mạng xã hội lớn là như vậy, bạn có thể nghe theo hoặc không nghe theo, riêng mình thì mình sẽ không đưa nguyên cái tên của mình lên facebook, họ mà bắt thì mình nghỉ chơi, coi ai lỗ 

Theo Tinhte, Youtube

Đọc Thêm  Cận cảnh 21 ngày đầu đời của loài ong mật qua đoạn video 60s

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here