Dolfi: Thiết bị giặt đồ mới bằng công nghệ siêu âm

0
19

Nếu ai từng mặc những bộ đồ bằng lụa hay áo sơ mi trắng thì đều thấm thía sự vất vả khi phải giặt tay những quần áo này. Điều này có thể được giải quyết bởi một dự án mang tên Dolfi hiện đang đăng tải trên trang gây quỹ trực tuyến Indiegogo.

Dolfi sẽ làm nhiều người nghĩ rằng đây là con chuột máy tính hơn là một thiết bị giặt.

Thoạt nhìn, sản phẩm này sẽ làm nhiều người nghĩ rằng đây là bánh xà phòng hơn là một thiết bị giặt. Dù mang kích thước của thiết bị cầm tay, nhưng Dolfi lại có khả năng đánh bay vết bẩn siêu việt trên quần áo mà vẫn không làm phai màu hay nhàu những bộ đồ.

Với kiểu dáng thon gọn cùng màu trắng trông khá bắt mắt, và sẽ không ai nhận ra bạn đang mang theo cả một chiếc máy giặt trong người.

20150118063717-Travel_2_1
Bạn có thể dễ dàng mang theo thiết bị giặt dolfi đi bất cứ đâu. (Ảnh indiegogo)

Được biết, Dolfi sử dụng công nghệ siêu âm để tạo ra sóng âm thanh di chuyển qua lại trong nước tạo thành các “bong bóng miscroscopic áp suất cao”. Những bong bóng này sẽ phát nổ và tạo ra hàng triệu dòng chất lỏng giúp rửa sạch bụi bẩn bám trên vải mà không cần phải vò hay chà.

Thiết bị Dolfi được truyền cảm hứng từ Lena Solis, một doanh nhân Đức, sau khi ông gặp vấn đề về việc giặt quần áo trong một chuyến du lịch. Công nghệ này đã được phát triển và thử nghiệm bởi các kỹ sư đến từ MPI Ultrasonics, Thụy Sĩ.

Ảnh đồ họa cách dolfi giặt sạch chất bẩn trên quần áo. (Ảnh indiegogo)

Mặc dù áp dụng công nghệ tiên tiến, nhưng việc sử dụng thiết bị này lại rất đơn giản. Chỉ cần cho quần áo muốn giặt vào chậu nước, thêm chất giặt tẩy và thả Dolfi vào rồi khởi động, sau 30 phút món đồ đã được làm sạch và bạn chỉ cần phơi khô rồi mặc.

Ảnh đồ họa hướng dẫn cách sử dụng dolfi giặt quần áo.

Nhìn chung, đây là một sản phẩm sẽ khiến các bà nội trợ phải thèm muốn với khả năng giặt sạch cực mạnh, không làm nhàu nát, phai màu quần áo và tiết kiệm điện năng hơn 80 lần so với các máy giặt thông thường.

Thiết bị tân tiến này dự kiến sẽ xuất xưởng vào tháng 8/2015, và với mức giá tham khảo chỉ có 89 USD.

Dưới đây là video giới thiệu về sản phẩm:

Theo Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here