Công ty Trung Quốc thưởng quan tài, đất phần mộ cho nhân viên

0
22
Chuyện thưởng Tết đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng ở Trung Quốc với những chuyện kỳ quặc như thưởng 27 tháng lương hay thưởng quan tài, thưởng mộ…


Thưởng quan tài, thưởng đất phần mộ

Cũng giống như ở Việt Nam, cứ đến cuối năm là chuyện thưởng Tết hay thưởng cuối năm (người Trung Quốc gọi là Niên chung thưởng) trở thành một đề tài được bàn tán sôi nổi.

Năm nay, phần thưởng gây sốc và nổi tiếng nhất chính là Quan tài. Ông chủ một công ty Đài Loan đã đưa ra quyết định kỳ quặc: kèm với tiền thưởng là một cỗ quan tài dành cho người được nhận mức thưởng cao nhất. Ngày phát thưởng, nếu ai lấy quan tài thì công ty sẽ cho chở đến tận nhà, ai không muốn nhận thì tặng lại cho công ty. Có lẽ ông chủ tặng quan tài là ý muốn chúc mọi người “thăng quan phát tài” chăng?

Trong khi mọi người chưa hết sốc về món thưởng này, một thành viên có nick là Zhushenlin lại tiết lộ: “Hãy xem phần thưởng cuối năm của chúng tôi: Hai thùng hoa quả, một phiếu mua hàng siêu thị, hai phần đất huyệt mộ… còn nói đến tiền thì chán ngắt…”.

Thưởng 27 tháng lương

Hiện nay trên mạng đang lan truyền thông tin: Nhà máy ô tô Đại Chúng (Santana) số 1 hào phóng thưởng cuối năm tới 27 tháng lương. Có phóng viên tìm đến yêu cầu nhà máy xác nhận thì được biết: nhà máy chia lãi cuối năm, mỗi công nhân viên được thưởng 27 tháng lương, nhưng không phải là 27 tháng tổng thu nhập mà là 27 tháng lương cơ bản. Nhưng dù là lương cơ bản thì một công nhân bình thường cũng được 80.000 tệ (tương đương 260 triệu VNĐ).

Thưởng 30 ngày phép hưởng nguyên lương

Ông chủ Tập đoàn đầu tư Thế Đại đã công bố trên mạng Weibo cách thưởng tết của ông: năm nay phát tiền thưởng tết rất sớm để mọi người mua sắm Tết. Sau Tết dương lịch, tôi sẽ cho nghỉ Tết Canh Thìn, những người xuất sắc sẽ được nghỉ 1 tháng để nghỉ ngơi, tận hưởng không khí ngày Tết và tiêu xài món tiền thưởng nhiều tới 6 con số (tính bằng chục vạn tệ).

Thưởng theo ảnh hưởng trên mạng xã hội

Một ông chủ đã chi tiền thưởng theo ảnh hưởng của cá nhân trên mạng xã hội Weibo: ai có chỉ số ảnh hưởng cao nhất công ty sẽ thưởng 100 ngàn tệ (325 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, dư luận cho rằng, nếu trong công ty có mấy em trẻ đẹp hay chụp ảnh váy ngắn, ảnh cầu hôn đưa lên để câu view, nâng cao sức ảnh hưởng thì 100 ngàn của ông chủ quả đã phát không đúng người.

Thưởng Ô tô tiền tỷ

Hoàng Hiểu Minh hiện đang là nam minh tinh kiếm tiền nhiều nhất Đại Lục. Ngoài đóng phim, chàng tài tử điển trai này còn làm đại diện hình ảnh cho sản phẩm, cổ đông lớn của hãng Hoa Nghị, là ông chủ của một công ty giải trí làm ăn phát đạt.

Hoàng Hiểu Minh cũng nổi tiếng là người hào phóng, Anh cho biết đã chuẩn bị tiền thưởng cuối năm cho các nhân viên trong công ty của mình. Mức thưởng cao nhất là một chiếc xe hơi trị giá 1 triệu tệ (3.250 tỷ đồng).

Theo Thu Thủy

Tiền Phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here