Cách làm warabi mochi Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng

0
18

Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn bí kíp làm một món bánh hấp dẫn từ Nhật Bản đó là bánh warabi mochi Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng. Warabi mochi khác với các loại bánh mochi khác bởi thực chất đây là một loại thạch rau câu ngọt mát. Warabi mochi được làm từ tinh bột lá dương xỉ và phủ lên trên bột đậu tương ngọt rang chín. Đây là món bánh ngọt nổi tiếng nhất ở vùng Kansai và được coi là một món quà điển hình cho mùa hè ngọt ngào.

Nội dung chính

  • 1 Bạn có thấy loại bánh này rất thú vị và hấp dẫn không? Hãy cùng mình thực hiện cách làm warabi mochi Nhật Bản để đổi món cho bữa ăn của gia đình thân yêu nhé! Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho bánh warabi mochi thôi nào.
    • 1.1 1. Nguyên liệu làm bánh warabi mochi:
    • 1.2 2. Cách làm bánh warabi mochi Nhật Bản:
      • 1.2.1 Tuy là khá phức tạp nhưng mà thành quả thu được cực kì xứng đáng đấy, món bánh warabi mochi này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúc các bạn thành công với cách làm warabi mochi Nhật Bản nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.

Bạn có thấy loại bánh này rất thú vị và hấp dẫn không? Hãy cùng mình thực hiện cách làm warabi mochi Nhật Bản để đổi món cho bữa ăn của gia đình thân yêu nhé! Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho bánh warabi mochi thôi nào.

1. Nguyên liệu làm bánh warabi mochi:

– 100g bột làm warabi mochi (hoặc có thể thay thế bằng bột khoai tây/bột sắn (nhưng chất lượng sẽ không ngon bằng).

Đọc Thêm  Vài bước đơn giản làm bánh mỳ ngọt

Cách làm warabi mochi Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng

– 80g đường cát.

– 400ml nước.

– 30g bột đậu tương.

Cách làm warabi mochi Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng

Siro đường nâu.

2. Cách làm bánh warabi mochi Nhật Bản:

– Bước 1: Đầu tiên các bạn cho 50 gram bột Warabimochi vào nồi cùng 10 gram đường. Khuấy nhẹ cho bột và đường trộn lẫn vào nhau. Tiếp tục cho 150 ml nước lọc sạch và 150 ml sữa đậu nành nguyên chất vào nồi. Sau đó ta khuấy đều lên cho các nguyên liệu quyện vào nhau để được một hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm warabi mochi Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng

– Bước 2: Bật bếp ở lửa vừa, vừa đun vừa dùng muôi khuấy hỗn hợp tới khi hỗn hợp bột sôi và đặc lại thì chuyển sang lửa nhỏ và khuấy thêm một lúc nữa. Khi thấy bột đã dính, keo đặc lại thì tắt bếp. Xúc bột ra bát tô.

Cách làm warabi mochi Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng

– Bước 3: Tranh thủ lúc bột còn đang nóng, nhúng thìa vào nước cho ướt sau đó dùng thìa xúc bột thành từng miếng to vừa ăn và thả vào nước lọc nguội. Lần lượt làm vậy cho tới khi hết bột. Khi bột đã nguội, mùng tấm vớt inox vớt bột lên và trút hết nước đi.

– Bước 4: Sau khi chờ cho mochi nguội, dùng dao cắt thành các khối vuông vừa ăn nhé.

Cách làm warabi mochi Nhật Bản thơm ngon khó cưỡng

Warabi mochi sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút trước khi ăn. Khi ăn chúng ta có thể cho thêm siro đường để tạo vị đậm đà nhé. Sau một tuần làm việc mệt mõi, bạn hãy thử làm món bánh warabi mochi để tự thưởng cho bản thân nhé.

Đọc Thêm  CÁCH LÀM MÓN HÁ CẢO ĐÚNG KIỂU HONG KONG

Tuy là khá phức tạp nhưng mà thành quả thu được cực kì xứng đáng đấy, món bánh warabi mochi này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúc các bạn thành công với cách làm warabi mochi Nhật Bản nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.

Source : lamthenao[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here