Cách làm bánh quy chocolate chip siêu lòng thực khách khó tính

0
50

Bánh quy chocolate là loại bánh đơn giản thích hợp cho những người mới bắt đầu công cuộc làm bánh.

Nội dung chính

 • 1 Tuy nguyên liệu dễ tìm nhưng xét về hương vị thì bánh quy chocolate chip tuyệt không thua kém bất kỳ món bánh nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay với cách làm bánh quy chocolate chip thơm ngon này.
  • 1.1 Nguyên liệu cho cách làm bánh quy chocolate chip thơm ngon bổ dưỡng:
  • 1.2 Cách làm bánh quy chocolate chip đơn giản mà đơn giản:
   • 1.2.1 Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong Cách làm bánh quy chocolate chip. Thật dễ dàng chế biến đúng không các bạn! Chỉ trong vòng thời gian chưa đầy 1 tiếng, các bạn đã dễ dàng pha chế được món bánh quy chocolate chip thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay với cách làm bánh quy chocolate chip tuyệt vời này. Chúc các bạn thành công và có những giây phút tuyệt vời bên gia đình, người thân và bạn bè khi thưởng thức nhé!

Tuy nguyên liệu dễ tìm nhưng xét về hương vị thì bánh quy chocolate chip tuyệt không thua kém bất kỳ món bánh nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay với cách làm bánh quy chocolate chip thơm ngon này.

Nguyên liệu cho cách làm bánh quy chocolate chip thơm ngon bổ dưỡng:

 • 113 grams cup bơ, để ra ngoài ở nhiệt độ phòng cho mềm.
Đọc Thêm  Cách làm bánh su kem 3 tầng thơm ngon bổ dưỡng thử ngay tại nhà

Cách làm bánh quy chocolate chip siêu lòng thực khách khó tính

 • 40 grams đường trắng.
 • 70 grams cup đường nâu (light brown sugar).
 • 1 quả trứng loại lớn (Large Egg).
 • 1/2 teaspoon vanilla extract.

Cách làm bánh quy chocolate chip siêu lòng thực khách khó tính

 • 162.5 grams cup bột mỳ đa dụng (all-purpose flour).
 • 1/2 teaspoon baking soda.
 • 1/4 teaspoon muối.
 • 3/4 cup chocolate chips loại sô-cô-la đen (dark chocolate) (Có thể thay thế và gia giảm ít nhiều chocolate chips theo ý thích.

Cách làm bánh quy chocolate chip đơn giản mà đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên các bạn bật lò làm nóng ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 độ C). Lưu ý: Bánh quy chocolate chip ngon nhất khi có độ giòn vừa phải nhưng khi cắn vào vẫn cảm thấy độ mềm nên sử dụng lửa như thế này. Các bạn có thể làm và điều chỉnh tùy theo độ giòn của bánh mà bạn thích.

Bước 2: Tiếp theo để tránh nhầm lẫn trong khi làm bánh, cả nhà nên đong hết các nguyên liệu ra sẵn cho thật chính xác. Lưu ý: bơ và trứng để ngoài về nhiệt độ phòng để đánh cho dễ.

Bước 3: Bánh này hoàn toàn có thể đánh bằng tay (dùng phới lồng) nhưng dùng máy đánh trứng bằng tay thì nhanh hơn một chút. Đầu tiên đánh bơ cho mượt như kem, rồi đổ đường trắng và đường nâu vào đánh cùng với bơ cho tới khi đường hòa tan với bơ, thành kem mềm mượt. Tiếp theo cho 1 quả trứng vào đánh cùng; cho tới khi trứng hòa quyện là được. Cuối cùng là đánh vanilla extract vào cho đều.

Đọc Thêm  Chocolate mousse tráng miệng cho bữa tối thêm ngọt ngào

Cách làm bánh quy chocolate chip siêu lòng thực khách khó tính

Bước 4: Trộn nguyên liệu khô vào 1 cái bát gồm: bột, muối và baking soda (Lưu ý, nên trộn riêng nguyên liệu khô thế này để baking soda được phân bố đều).

Bước 5: Chia bột ra thành 2 nửa rồi lần lượt cho vào đánh cùng với hỗn hợp bơ phía trên. Lưu ý: đánh từ từ cho tới khi bột hòa quyện là được. Không nên đánh nhiều sẽ làm cho bánh quy không xốp.Tới khi đánh nửa bột thứ hai mà thấy máy nặng thì có thể tắt máy và dùng muôi gỗ trộn tiếp để tránh tình trạng máy đánh trứng bị gẫy.

Bước 6: Tiếp đến các bạn cho chocolate chips vào trộn cùng cho thật đều là xong phần bột. Dùng đồ múc kem hoặc thìa để múc một miếng bột nhỏ (khoảng ½ Tablespoon) sao cho đều để thời gian nướng bánh sẽ vừa đúng; đặt miếng bột lên khay nướng đã lót giấy nướng (parchment paper). Lưu ý: bánh này sẽ nở khá nhiều nên các bạn nhớ để mỗi miếng bột cách nhau 8-10 cm. Sau đó dùng tay điều chỉnh lại cho hình bánh được tròn đều.

Cách làm bánh quy chocolate chip siêu lòng thực khách khó tính

Bước 7: Cho khay bánh vào nướng trong lò khoảng 7 phút. Ở phút thứ 5 các bạn kiểm tra xem bánh thế nào và quay khay bánh ngược lại để đảm bánh bánh được nướng chín đều. Bánh khi lấy ra lò ở phần viền bánh chỉ bắt đầu hơi nâu là ngon chuẩn đấy các bạn. Bánh nướng xong lấy ra để nguội trên khay khoảng 10 phút rồi chuyển ra giá để nguội chừng 30 phút nữa rồi cho vào hộp đậy kín để bảo quản. Làm như vậy thì đảm bảo độ giòn của bánh ngon và khi cắn vào vẫn mềm xốp.

Đọc Thêm  Cách làm bánh thuẫn nướng tại nhà

Bước 8: Bánh nướng xong lấy ra để nguội trên khay khoảng 10 phút rồi chuyển ra giá để nguội chừng 30 phút nữa rồi cho vào hộp đậy kín để bảo quản. Làm như vậy thì đảm bảo độ giòn của bánh ngon và khi cắn vào vẫn mềm xốp.

Cách làm bánh quy chocolate chip siêu lòng thực khách khó tính

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong Cách làm bánh quy chocolate chip. Thật dễ dàng chế biến đúng không các bạn! Chỉ trong vòng thời gian chưa đầy 1 tiếng, các bạn đã dễ dàng pha chế được món bánh quy chocolate chip thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay với cách làm bánh quy chocolate chip tuyệt vời này. Chúc các bạn thành công và có những giây phút tuyệt vời bên gia đình, người thân và bạn bè khi thưởng thức nhé!

Source : lamthenao[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here