Cách làm bánh cupcake Hokkaido ngon đúng chuẩn

0
49

Bánh cupcake Hokkaido là loại bánh lai giữa bông lan kem sữa và bánh cupcake với sự kết hợp giữa nhân kem béo ngậy và phần bánh bông lan mềm mại tạo thành điểm nhấn khó quên cho món bánh độc đáo này.

Nội dung chính

  • 1 Cùng tìm hiểu công thức cách làm bánh cupcake Hokkaido của chúng tôi nhé.
    • 1.1 Nguyên liệu:
    • 1.2 hướng dẫn cách làm bánh cupcake Hokkaido:
      • 1.2.1 Vậy là đã hoàn thành xong món bánh cupcake Hokkaido rồi đó, chúc bạn nhanh chóng thành công với cách làm bánh cupcake Hokkaido này và cả nhà sẽ thật ngon miệng nhé!

Cùng tìm hiểu công thức cách làm bánh cupcake Hokkaido của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng

Cách làm bánh cupcake Hokkaido ngon đúng chuẩn

– Bột bắp, đường, 40ml dầu ăn

– Trứng gà (lòng đỏ, lòng trắng tách riêng)

Cách làm bánh cupcake Hokkaido ngon đúng chuẩn

– 40ml sữa tươi không đường

– 1 thìa cà phê cream of tartar, 100ml kem tươi

– Cà phê vani, 200ml sữa tươi không đường

– 15g bơ lạt

– 1 thìa canh đường bột

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake Hokkaido:

– Trước tiên, ta sẽ làm nóng lò nướng trước 10 phút, vặn nhiệt độ 170 độ C, bật 2 lửa, bật quạt đối lưu nếu có. Rây mịn 45g bột mì đa dụng với 15g bột bắp để bột bánh khỏi vón cục. Cho 3 lòng đỏ trứng và 20g đường vào tô, đánh cho đến khi lòng đỏ nhạt dần và bông như kem là được. Rót 40ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, và phần bột đã rây ở trên vào tô lòng đỏ rồi trộn đều.

Đọc Thêm  Cách làm bánh cam hạnh nhân thơm ngon và hấp dẫn

Cách làm bánh cupcake Hokkaido ngon đúng chuẩn

– Với cách làm bánh cupcake Hokkaido này, bạn đánh bông 3 lòng trắng trứng với 1 thìa cà phê cream of tartar và 1 thìa cà phê vani. Trong khi đánh, từ từ cho 40g đường vào. Đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng và có chóp nhọn thì dừng lại.

– Tiếp theo trộn bột bánh và lòng trắng trứng đánh bông. Múc 1/3 lòng trắng vào vào hỗn hợp lòng đỏ với bột, trộn đều. Sau đó cho ngược phần lòng đỏ vào lòng trắng rồi trộn đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Tránh trộn mạnh quá tay, sẽ làm hỗn hợp bị xẹp, bánh không nở khi nướng.

– Lót giấy lót bánh cupcake vào khuôn bánh cupcake rồi cho bột vào khuôn. Nướng bánh trong 20 đến 25 phút. Khi bánh chín vàng, nở phồng, lấy ra để nguội.

Cách làm bánh cupcake Hokkaido ngon đúng chuẩn

– Làm nhân kem sữa tươi trong cách làm bánh cupcake Hokkaido: hòa tan 200ml sữa tươi không đường với 1 thìa cà phê bột mì đa dụng, 1 thìa cà phê bột bắp, và 1 thìa cà phê vani.

– Bật bếp điện ở nhiệt độ Thấp, công suất 600W, bắc nồi lên bếp. Cho vào nồi 40g đường, 2 lòng đỏ trứng, 15g bơ lạt, khuấy tan, nấu cho đến khi kem sệt lại thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra tô.

– Cho kem sữa ra tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc sát kín phần kem, để tránh kem bị khô và tạo màng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Cho vào tô 100ml kem tươi và 1 thìa canh đường bột, đánh kem tươi đến khi bông cứng. Lấy phần kem trứng đã làm lạnh trong tủ lạnh ra rồi trộn đều với kem tươi.

Đọc Thêm  Chuối chiên mật ong lạ miệng

– Múc bông kem vào túi bắt bông kem, bơm kem vào bánh. Phần kem sẽ làm bánh đầy làm bánh tự nở phồng lên. Khi bóp túi kem thấy hơi có lực cản thì dừng lại, tránh làm kem trào ra quá nhiều. Rắc đường bột lên mặt bánh để trang trí là món bánh đã hoàn thành rồi! Bánh có thể dùng ngay hoặc ăn lạnh lại càng ngon.

Cách làm bánh cupcake Hokkaido ngon đúng chuẩn

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh cupcake Hokkaido rồi đó, chúc bạn nhanh chóng thành công với cách làm bánh cupcake Hokkaido này và cả nhà sẽ thật ngon miệng nhé!

Source : lamthenao[dot]com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here