7 thiết bị thông minh sẽ trở nên phổ biến trong 10 năm tới

0
17

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm ngày nay ngày càng tiện dụng với nhiều chức năng khác nhau như: ổ cắm điện kèm ổ cắm sạc USB, bình nước tự hâm nóng, v.v…

1. Ổ cắm USB

Cùng với sự phổ biến của các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng, những chiêc ổ cắm điện có cổng USB như của Newer Technology thực sự rất hữu ích.

2. Chai làm ấm nước không cần điện

Những chiếc chai của Yu-Chiu, Cheng-Yu Li, Yu-Hsien Lin và Kai-Cheng Chang có khả năng biến dao động của tay khi di chuyển thành nhiệt năng, giúp hâm nóng nước trong chai mà không cần phải sử dụng điện năng như những chiếc bình khác.

3. Đèn giao thông thông minh

img-1422753802-1

Eko Traffic Light là chiếc đèn giao thông có viền xung quanh khá đặc biệt, báo hiệu thời gian chờ đèn đỏ còn lại, giúp lái xe có hướng xử lý phù hợp như tắt máy để tiết kiệm xăng hoặc đi chầm chậm để chờ đèn xanh, v.v..

4. Ghế băng có thể xoay

img-1422753802-2

Sau mỗi trận mưa, những chiếc ghế đá ngoài công viên trở nên khá ẩm ướt và phải mất một thời gian cho chúng khô đi. Nắm bắt được tâm lý này, các kỹ sư như  Yoonha Paick, Jongdeuk Son.. đã thiết kế ra chiếc ghế băng có thể xoay mặt ngồi bằng tay. Theo đó, khi trời tạnh mưa, bạn chỉ việc xoay tay cầm để quay mặt khô ở dưới lên trên và… ngồi.

Đọc Thêm  Phát hiện mới về hành tinh song sinh của sao Mộc

5. Ổ cắm điện 360 độ

Các nhà thiết kế Cheng-Hsiu Du và Chyun-Chau Lin đã rất thông minh khi tạo ra chiếc ổ cắm có thể quay 360° này. Nhờ có sản phẩm, việc sạc các thiết bị di động sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

6. Đèn LED gắn phía sau ô tô

Được thiết kế bởi Huang Junxi, Ma Jincai và Ding Dong, đèn LED cỡ lớn lắp ở kính sau của ô tô như thế này sẽ giảm thiểu tai nạn do sương mù và trời mưa gây ra đến mức tối đa.

7. Phích cắm đa năng

Được thiết kế bởi Meysam Movahedi, chiếc ổ cắm gắn tường này có thể kéo dài ra bên ngoài và tự cuộn lại, giúp bạn giải quyết vấn đề dây cắm quá ngắn.

Theo Zing News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here