Từ ship hàng có nghĩa là gì?

Bạn thắc mắc từ ship trên các website bán hàng trực tuyến là gì? Ship hàng có nghĩa là gì? Hay shipper có nghĩa là gì? Hãy để ngôi nhà kiến thức giải đáp cho bạn ship là gì nhé?

Có thể bạn quan tâm: Thẻ debit – credit card là gì – Thẻ Visa là gì hay Paypal là gì

Ship hàng là gì?

Từ ship là gì? Trong tiếng Anh ship nghĩa là con tàu. Ngoài ra cũng có thể chỉ về việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, tức là chuyển hàng bằng tàu biển. Nhưng ở Việt Nam chúng ta thì khi nhắc đến từ ship thì có ý nghĩa là giao hàng hoặc vận chuyển hàng chứ không phải chỉ giới hạn ở mỗi vận chuyển trên biển.

Ship hàng là gì

Các hình thức cách ship hàng Việt Nam:

Ở Việt Nam bạn có thể gặp các hình thức cách ship hàng phổ biến như:

Ship COD hay dịch vụ ship hàng thu tiền hộ: Dịch vụ này có nghĩa người bán sẽ gửi hàng đến tận địa chỉ người mua. Và người mua trả tiền để lấy hàng. Đúng kiểu tiền trao cháo múc.

Free ship là gì: Hình thức này có nghĩa là người bán hàng chịu tiền phí chuyển hàng cho người mua. Người mua không cần phải trả tiền phí ship, vận chuyển hàng.

Các từ liên quan đến ship cần phải biết khi mua hàng:

Phí ship, tiền ship hàng là gì: Đây chính là tiền bạn phải trả khi mua hàng để vận chuyển hàng đến tay bạn.  Tùy khu vực bạn ở sẽ có những giá cả ship hàng khác nhau.

Giá ship là gì: Đây là giá cả để chuyển hàng về tay bạn. Thường thì chuyển ở các khu vực gần người bán hàng có giá ship sẽ rẻ. Còn ở xa như Sài Gòn gửi ra Hà Nội thì giá chắc chắn sẽ cao hơn ship trong nội thành Sài Gòn.

Shipper là gì: Shipper chính là người sẽ nhận vận chuyển hàng. Có thể xem shipper như người giao hàng cũng được.

Hiện nay, khi bạn kinh doanh cần vận chuyển hay ship hàng cho khách trên toàn quốc thì bạn có thể sử dụng đến dịch vụ ship hàng toàn quốc để vận chuyển. Hiện tại thì có vô số nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển từ nhỏ đến lớn như: Proship, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel, EMS, DHL,…. để bạn mặc sức mà lựa chọn.

Hy vọng bài viết từ ship hàng có nghĩa là gì? Đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ship hàng là gì. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ nói chi tiết hơn về ship hàng COD là gì.

Source : ngoinhakienthuc[dot]com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *