Những hiện tượng bí ẩn trong lịch sử cho tới nay vẫn chưa có lời giải

Người đàn ông 68 năm không ăn uống vẫn sống, 4000 quân lính Tây Ban Nha biến mất sau 1 đêm không vết …Trong lịch sử loài người, một vài bí ẩn đã được khoa học đưa ra lời giải đáp thoả đáng, trong khi số còn lại vẫn là bài toán khó. Hãy cùng điểm qua những bí ẩn trong lịch sử cho tới này vẫn chưa thể lý giải nổi.

Sau 2000 năm tuổi dưới lăng mộ, thanh kiếm bằng đồng vẫn còn sắc bén

Năm 1994, các nhà khảo cổ học tìm thấy trong lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng một thanh kiếm bằng đồng. Điều đặc biệt ở chỗ, thanh kiếm này có niên đại tới hơn 2.000 năm, ruột dày nằm sâu dưới lòng đất nhưng vẫn còn vô cùng sắc bén.

Sau khi kiểm tra kĩ thanh kiếm, các nhà khoa học cho rằng bề mặt thanh kiến có chứa một hợp chất muối crom dày 10 micron, tuy nhiên thực tế phương pháp xử lý ô xy hoá muối crom chỉ xuất hiện mới đây vào năm 1937 tại Đức và Hoa Kỳ. Vậy tại sao hợp chất muối crom này lại xuất hiện trên thanh kiếm từ thời Tần Thuỷ Hoàng?

Đàn ông 68 năm liền không ăn vẫn sống 

Prader Jani là người đàn ông Ấn Độ đầu tiên trên thế giời đã không ăn bất cứ đồ ăn nào cũng như thức uống trong vòng 68 năm  liền, thậm chí ông còn không phải đi vệ sinh. Ông Jani từng ở bệnh viện phía Tây Ấn Độ để quan sát kiểm tra và trường hợp kì lạ của ông đã khiến gần 400 bác sĩ trong bệnh viện vô cùng bối rối, không thể giải thích được.

hien-tuong-bi-an

Được biết rằng lần cuối cùng ông ăn và uống là năm 10 tuổi, sau đó ông luyện tập yoga hàng ngày để duy trì sinh mệnh của mình. Khi quan sát cơ thể của ông, bác sĩ cho biết mặc dù ông không uống nước nhưng cơ thể ông vẫn hình thành nước tiểu, nhưng vừa hình thành thì bàng quang đã hấp thụ. Cho đến ngày nay, đây vẫn là hiện tượng bí ẩn, kì diệu mà các nhà khoa học không thể giải thích được.

Chiếc máy bay bị mất tích tại Philipines, sau 48 năm mới xuất hiện vẫn nguyên vẹn như xưa

Chiếc máy bay trở hành khách bị mất tích 48 năm trước khi đang bay từ Philipines tới đảo Mindanao đã được tìm thấy vào năm 1985 tại vùng đầm lầy ở New Guinea. Điều kì bí khiến người ta không hiểu nổi là chiếc máy bay này bị biến mất một cách bí ẩn và khi xuất hiện nó vẫn còn y nguyên như  trước, mặc dù đã 48 năm trôi qua.

hien-tuong-bi-an 2

Thậm chí, tại cabin máy bay vẫn còn nguyên vẹn như ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 1 năm 1937 khi phích cà phê vẫn còn nóng, hương vị không thay đổi, pin vẫn được sạc đầy. Câu chuyện về chiếc máy bay khiến người ta liên tưởng tới một cỗ máy thời gian bí ẩn nào đó trong khi các nhà khoa học hoàn toàn không có bất kỳ lời giải thích cho hiện tượng này.

Bốn ngàn binh sĩ Tây Ban Nha biến mất không dấu vết

Đây là một vụ mất tích tập thể lớn nhất thế giới. Vàn năm 1711,bốn ngày binh lính Tây Ban Nha đang đóng quân tại trại cùng người dân trên núi , tuy nhiên ngày hôm sau khi quân tiếp viện tới thì toàn bộ đơn vị đóng quân này đã biến mất hoàn toàn. Không hề có bất kỳ dấu vết hay manh mối nào cho sự mất tích này. Vụ mất tích hiện nay vẫn được ghi lại trong lịch sử quân sự của Tây Ban Nha, gây đau đầu các nhà cầm quyền và lực lượng cảnh sát thời bấy giờ.

hien-tuong-bi-an 3

Thi thể của đứa trẻ tại Thái Lan không hề phân huỷ

Một gia đình nhỏ ở Thái Lan đã đưa cậu con trai mới lên 6 tuổi đã qua đời của mình vào an tang tại tu viện. Tuy nhiên, ngay sau an tang, cặp vợ chồng này liên tục mơ thấy con trai họ về báo mộng rằng cậu bé không quen với cuôc sống ở tu viện. Họ đã tới mang xác con trai về nhà thì không còn mơ thấy những giấc mộng tương tự.

hien-tuong-bi-an 4

Tuy nhiên điều đặc biệt là xác cậu bé không hề phân huỷ mà chỉ khô lại, tóc và móng tay thi thể cậu bé vẫn phát triển như người còn sống.

Từ khóa được tìm kiếm:

  • 10 hiện tượng bí ẩn trong lịch sử chưa lý giải
  • 4000 binh linh tay ban nha mat tich
Source : suthatvui[dot]com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *