5 cạm bẫy chết người trong các lăng mộ cổ khiến bạn phải rùng mình sợ hãi

Nếu bạn đã từng xem bộ phim nổi tiếng Xác ướp Ai Cập và khiếp sợ với những cạm bẫy chết người tại lăng mộ Pharaong thì đừng nghĩ rằng chúng chỉ có trong phim. Thực tế, trong mỗi lăng mộ cổ này đều ẩn chứa những cạm bẫy chết người nhằm bảo vệ giấc ngủ của các vị vua chúa.

Như là nơi yên nghỉ cuối cùng của vua chúa, các lăng mộ thường được thiết kế hết sức phức tạp với nhiều những chi tiết bí ẩn đáng sợ. Sau đây là những kiểu bẫy đặc biệt thường được sử dụng trong các lăng mộ cổ có thể khiến bạn phải rùng mình sợ hãi.

cam-bay-lang-mo-co

Bẫy rắn độc

Rắn hổ mang vốn là biểu tượng khá quen thuộc của nữ hoàng Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên nó còn được xem như là nữ thần bảo vệ cho Pharaong. Chính vì vậy trong các lăng mộ Ai Cập, rắn hổ mang thường được dùng làm vũ khí hiệu quả để ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào lăng mộ.

cam-bay-lang-mo-co 2

Tại các lăng mộ cổ thường đặt các hố bẫy chứa hàng chụp con rắn hổ mang. Những con rắn bất ngờ xuất hiện và tấn công kẻ thù nhanh trong tích tắc chỉ bằng một vết cắn chết người. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn cho rằng hệ thống bẫy này khó lòng duy trì được nhiều năm bởi rắn không thể sống trong từng ấy năm nếu không có thức ăn.

Bẫy hố

Đây là cạm bẫy khá phổ biến và thường gặp ở các lăng mộ cổ. Các hố có độ sâu khoảng 3 m, được cắm chông sắt, đao, kiếm sắc nhọn ở dưới sẽ tự động mở lắp khi có người giẫy phải nãy. Những chiếc bẫy hố này được nguỵ trang một cách khéo léo nhưng lại có thể giết chết hàng chục kẻ thù mỗi khi xâm phạm lãnh thổ.

Tại lăng mộ của Tần Thuỷ Hoàng, một hệ thống các bẫy hố phức tạp được thiết kế liên hoàn chỉ cần một phiến gỗ trong hệ thống mất thăng bằng thì chiếc hố sẽ mở ra liên tiếp.

Hệ thống bẫy này được thiết kế tinh vi để kẻ thù không kịp trở tay. Tuy nhiên bẫy này chỉ có thể sử dụng được 1 lần.

cam-bay-lang-mo-co 3

Bẫy ám khí

Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng là một trong những nơi trang bị bẫy nỏ tự đông với lực sát thương vô cùng manh. Theo ước tính, nỏ trong lăng mộ có thể bắn lên tới chiều cao 800 m, sức căng lên tới 350 kg và điều đáng nể phục là chúng vẫn hoạt động tốt sau chừng hơn 2.000 năm.

Hệ thống bẫy này được vận hành hoàn toàn tự đông, tự gài tên, căng dây và ngắm bắn. Cho tới ngày nay, các nhà khảo cổ học vẫn chưa thể khám phá hết vị trí của hệ thống bẫy cũng như các ngõ ngách trong lăng mộ của vị hoàng đế này.

Bẫy chất độc

Tại các lăng mộ cổ Ai Cập, người xưa thường rải chất bột hematite xuống sàn nhà – đây là một dạng bụi kim loại sắc nhọn. Khi kẻ thù hít phải loại bụi này nội tạng sẽ bị phát huỷ, chết trong đau đớn một cách từ từ.

Ngoài ra, một số dạng bẫy độc khác được làm từ thuỷ ngân tại lăng mộ Tân Thuỷ Hoàng. Vị vua này đã ra lệnh cho quân lính đào một hệ thống kênh quanh lăng mộ của mình trong đó chứa đầy thuỷ ngân. Tuy nhiên cho đến nay, người ta vẫn chưa giải thích được lượng thuỷ ngân này được lấy từ đâu?

Bẫy lời nguyền

Cạm bẫy lời nguyền là một trong những cạm bẫy nguy hiểm và rùng rợn nhất tại các lăng mộ cổ, người xưa còn gọi là yểm bùa. Theo đó những người tham gia vào công cuộc khai quật làm ảnh hưởng đến chốn yên nghỉ của Pharaong đều phải lãnh lời nguyền độc địa này. Nhiều các nhà khảo cổ học, nhà thám hiểm, giám đốc bảo tang đã từng chết một cách kỳ lạ sau khi tham gia vào khai quật ngôi mộ của Pharaong Tutancamong

  • Ghê sợ trước lời nguyền xác ướp trong lăng mộ Pharaong Tutancamong

Từ khóa được tìm kiếm:

  • nhung chiec bay chet nguoi chong lang mo
Source : suthatvui[dot]com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *