LGBT nghĩa là gì?

Những ngày gần đầy báo chí VN liên tục đưa tin về việc hôn nhân đồng giới được chấp nhận tại Mỹ. Trong các bản tin, chúng ta bắt gặp từ viết tắt rất khó hiểu là LGBT. Vậy LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của chữ gì?

LGBT là viết tắt của các từ tiếng Anh gồm: Lesbian (Đồng tính luyến ái nữ), Gay (Đồng tính luyến ái nam), Bisexual (Song tính luyến ái nam hoặc nữ), Transsexual/Transgender (Hoán tính/Người chuyển giới).

Như vậy LGBT là cộng đồng những người thuộc các thiên hướng tính d.ục thiểu số trong xã hội. Tuy nhiên, xã hội văn minh cũng cần công nhận và tôn trọng những người thuộc LGBT.

Cờ của LGBT

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ 7 màu của cầu vồng gồm: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím (red, orange, yellow, green, blue, indigo, violet). Tuy nhiên, trong thực tế, người ta sử dụng biểu tượng không có màu chàm, và màu lam được thay bằng màu xanh cyan. Các avatar mà người dùng Facebook sử dụng trong những ngày gần đây chỉ có 6 màu (lục sắc: đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan, tím) như vậy.

Ngày kỉ niệm của LGBT

Ngày 17 tháng 5 (May 17th) hàng năm là “Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới”. Đây chính là ngày mà cộng đồng LGBT lấy làm ngày kỉ niệm hằng năm.

===> xem thêm :RIP là gì ,  stt là gì ,  RIP là gì , CLGT là gì , AHBP là gì ,  GATO là gì , atsm là gì , SML là gì , g9 là gì , 5ting nghĩa là gì ,  4ever là gì , any là gì ? eny là gì ? ane là gì ? ay là gì ? ey là gì , nnmd là gì , Aff là gì , vff là gì, uefa là gì , AFC là gì

Tư khóa : biểu tượng của lgbt là gì, cờ của lgbt, LGBT, LGBT là gì, lgbt la gi vay, lgbt là viết tắt của từ nào, Viết tắt tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *