FIFA, UEFA, AFC, AFF, VFF nghĩa là gì? viết tắt của từ gì ?

Bài này sẽ giới thiệu tên viết tắt của các tổ chức bóng đá mà người hâm mộ Việt Nam quan tâm. Gồm có các liên đoàn bóng đá được viết tắt là: FIFA, UEFA, AFC, AFF, VFF.

AF, VFF là gì

1. FIFA là viết tắt của “Fédération Internationale de Football Association” (trong tiếng Pháp), là tên gọi của Liên đoàn bóng đá Thế giới. Đây là tổ chức cao nhất của môn thể thao vua.
Lưu ý là trong tiếng Anh thì các chữ bị đảo trật tự thành “International Association Football Federation”. Do vậy người ta thống nhất gọi tên FIFA theo tiếng Pháp.

2. UEFA là viết tắt của cụm từ “Union of European Football Associations“, nghĩa là Liên đoàn bóng đá châu Âu. Đây là liên đoàn thành viên mạnh nhất của FIFA với số lượng đội bóng dự World Cup đông nhất.

3. AFC là từ viết tắt của các từ tiếng Anh: “Asian Football Confederation“. Tên gọi này là của Liên đoàn bóng đá châu Á, nơi Việt Nam là một thành viên.

4. AFF là tên viết tắt của tổ chức “ASEAN Football Federation“, nghĩa là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Nơi giải vô địch được tổ chức 2 năm một lần và Việt Nam luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

5. VFF là viết tắt của “Vietnam Football Federation” – Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây là tổ chức bóng đá cao nhất trong nước. Cơ quan tổ chức giải V-League.

Như vậy, bạn đọc đã hiểu được các từ viết tắt fifa, afc, uefa, aff, vff nghĩa là gì. Cảm ơn đã đọc.

===> xem thêm :RIP là gì ,  stt là gì ,  RIP là gì , CLGT là gì , AHBP là gì ,  GATO là gì , atsm là gì , SML là gì , g9 là gì , 5ting nghĩa là gì ,  4ever là gì , any là gì ? eny là gì ? ane là gì ? ay là gì ? ey là gì , nnmd là gì

Từ khóa : AFC viết tắt từ nào, aff là gì, fifa, fifa là viết tắt của từ gì, uefa là gì, vff viết tắt chữ gì, Viết tắt tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *