Nghị sĩ Ukraine bị người biểu tình ném vào thùng rác

Một nghị sĩ quốc hội của Ukraine đã bị người biểu tình bắt giữ và ném vào thùng rác ngay sau khi ông này rời tòa nhà quốc hội Verkhovna Rada để nghỉ giải lao.

nghi si bi nem vao thung rac

Ngày 16/9 tại thủ đô Kiev, một đám đông người đã tụ tập biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội trong lúc các nghị sĩ tiến hành bỏ phiếu một dự luật mới cấm các quan chức thân cận của Tổng thống Ukraine bị phế truất Yanukovich tham gia các hoạt động chính trị.bi nguoi bieu tinh khong che

Sự cố xảy ra khi nghị sĩ Vitaly Zhuravsky bước ra khỏi tòa nhà quốc hội. Ngay lập tức, ông bị một đám đông bắt giữ và bị ném vào thùng rác trong khi người biểu tình hô vang “Vinh quanh dành cho Ukraine”.
nghi si bi bat cho vao thung rac

Nghị sĩ Zhuravsky sau đó bị khống chế, buộc phải nằm yên trong thùng rác khi người biểu tình kéo lê chiếc thùng rác inox trên đường. Có người đã ném lốp xe và đổ chất lỏng vào người ông, nói rằng ông “là người chịu trách nhiệm vì việc đổ máu”. Một lúc sau, cảnh sát Ukraine mới xuất hiện để giải cứu vị nghị sĩ.

Ông Zhuravsky sau đó cho biết, ông cho rằng sự cố thùng rác trên được thực hiện theo lệnh của một số chính trị gia khác, đồng thời ông tha thứ cho những người đã có hành vi lỗ mãng với ông.

“Tôi vẫn còn thấy sốc vì chuyện đã xảy ra. Tôi xem vụ tấn công này là mưu đồ của những người cạnh tranh, vận động cho cuộc bỏ phiếu ở khu vực Zhitomir. Tôi không nghĩ đó là cách mà người dân có thể hành xử với tôi, đây là chuyện không thể, đơn giản là tôi không tin điều đó”, ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *